Biography

  Xin chào, nếu như bạn đã lướt đến trang này thì xin cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi website của mình. 

  Mình là Linh, và là một nhiếp ảnh gia phong cảnh dành phần lớn thời gian để chụp những địa điểm đẹp quanh Việt Nam. Cuộc hành trình của mình bắt đầu ngay từ khi mình mua chiếc máy ảnh DLSR đầu tiên từ năm 2015, theo đó là niềm đam mê về thiên nhiên và hội hoạ từ khi còn nhỏ đã thôi thúc mình theo đuổi Nhiếp Ảnh Phong Cảnh Nghệ Thuật. Mình cũng có niêm đam mê đặc biệt với thiên văn, điều đó giúp mình chụp được những bức ảnh đêm hấp dẫn hơn, điều mà ngày nay bạn hiếm khi có thể thấy được.

  Những tác phẩm của mình đã được đăng tải trên National Geographic: Your best photo of 2017, National Geographic Traveller photo contest 2019: Adventure of a lifetime; Astronomy Photographer Of The Year 2020: Runner-up; Nikon Asia; Vietnam National Administration of Tourism; Photopill Legends 2019; Vietnam Pictorial Magazine; VOV-Voice of Vietnam; Exhibition The Young Photography Festival 2017 & 2019.

  Hiện tại mình là đại sứ của thương hiệu Nisi filter

  Để cập nhật thêm về công việc của mình, bạn có thể theo dõi mình tại Instagram Facebook và Youtube

  Work Process

  Thiên nhiên và hội hoạ là nguồn cảm hứng chính của mình trong việc tạo ra những bức ảnh phong cảnh, với tất cả vẻ đẹp và sự đa dạng của màu sắc.

  Chụp ảnh phong cảnh về cơ bản là đến địa điểm đã chọn vào thời điểm thích hợp và sau đó sử dụng kĩ thuật nhiếp ảnh để ghi lại. Bất kì ai cũng có thể có được kĩ thuật cần thiết để ghi lại chỉ sau vài ngày hoặc vài tuần tập trung học hỏi. Với mình, điều thực sự quan trọng trong nhiếp ảnh phong cảnh là bản thân thiên nhiên phải đẹp, các thời điểm trong năm phù hợp hay sự bất thường của thời tiết…Để nắm được những điều trên cần thời gian dài để tìm hiểu, đến địa điểm và thực hiện nhiều chuyến đi đến đó. Khi các yếu tố đều hội tụ đầy đủ thì nhiếp ảnh gia phong cảnh cần lựa chọn góc ảnh đẹp và bấm nút chụp để ghi lại.

  June
  October

  Máy ảnh ngày nay có thể ghi lại hình ảnh ở định dạng RAW. Ảnh RAW trông không giống với những gì mà chúng ta nhìn thấy. Ngay cả những bức ảnh định dạng JPG thấy được ngay sau khi chụp hoặc chụp qua điện thoại là sản phẩm đã được máy ảnh tự xử lí nhanh. Nói một cách ví von, nếu ảnh JPG là một tờ giấy thì ảnh RAW là một tệp rất nhiều tờ giấy. Điều đó có nghĩa ảnh RAW lưu trữ tất cả những thông tin mà máy ảnh có thể thu thập được. Do đó những bức ảnh sau khi được ghi lại sẽ được xử lí thủ công qua máy tính để có được chất lượng tốt nhất. Điều đó không có nghĩa rằng có thể biến bức ảnh từ con số không thành một bức ảnh lộng lẫy. Ngay từ khi bắt đầu với nhiếp ảnh phong cảnh, mình đã theo đuổi một mục tiêu rất rõ ràng: Thiên nhiên tồn tại vẻ đẹp của riêng nó và niềm vui của mình là đem lại vẻ đẹp đó đến với người xem.

  Gear

  Bạn không cần phải có quá nhiều nhiết bị để có thể chụp được một bức ảnh phong cảnh đẹp, mình tin vậy. Chỉ cần bước ra ngoài với một chiếc máy ảnh, thoả sức sáng tạo và kiên trì. Đôi khi mình nhận được những câu hỏi về thiết bị mình đang sử dụng, và chúng đây:

  Nikon D850, D800e

  Nikkor 14-24mm f/2.8, 24-70mm f/2.8; 70-200mm f/2.8

  Nisi S6 holder system

  Nisi 150mm ND 6-stop, 10-stop, GND8, CPL

  Gitzo GT3542 Mountaineer, Traveler GT1545T

  RRS BH-40 ballhead

  Seagate LaCie rugged hard drive

  Macbook Pro 15″

  Đừng bỏ lỡ những thông tin và buổi workshop sắp tới của mình. Đăng kí vào mailing list tại: