Các Câu Hỏi Thường Gặp

  hlinhngg

  Hiện tại tôi đang sử dụng thân máy Nikon D800E cùng 2 ống kính với dải tiêu cự yêu thích là Nikkor 14-24mm f/2.8 và Nikkor 70-200mm f/2.8 VRII. Tôi luôn mang chúng trong mỗi chuyến đi, khoảng 80% những bức hình tôi chụp trong 2 năm gần đây là từ Nikkor 14-24mm f/2.8.

  Đôi khi tôi sử dụng thêm filter (kính lọc) để làm công cụ sáng tạo và rất thú vị khi áp dụng chúng trong nhiếp ảnh phong cảnh. Với hai kiểu ảnh chụp theo cách thông thường hoặc sử dụng filter thì tôi thích cả hai, tôi không phải là người cực đoan rằng bức hình sẽ phải chụp như này, phải chụp như kia. Điều duy nhất tôi quan tâm đó là công cụ sáng tạo của tôi và tôi hoàn toàn vui khi “chơi” với nó. Mặc dù sở hữu rất nhiều filter (tất cả là Nisi) những set ưa thích luôn có trong balo của tôi đó là ND 6-stop, ND 10-stop và GND 3-stop.

  Tôi luôn chụp dưới định dạng file raw để lưu giữ được thông tin ánh sáng một cách tốt nhât, giúp quá trình xử lý dễ dàng hơn. Phần lớn những bức ảnh mà tôi chụp được xử lý từ một file raw. Với những bức ảnh phức tạp hơn đòi hỏi phải kết hợp từ nhiều khung hình (panorama, blend, stack…) thì tôi đưa chúng về thành một file tif (hoặc psd) bằng các phần mềm chuyên dụng và xử lý như một file bình thường như đã nêu trước đó. Chi tiết hơn bạn có thể tìm hiểu cách tôi xử lý các hình ảnh thông qua các bài viết liên quan.

  Thực sự thì tôi không phải là người hay gặp được thời tiết đẹp cho lắm, số lần gặp thời tiết xấu của tôi lớn hơn nhiều lần thời tiết thuận lợi :), tôi nghĩ đó là vấn đề chung ai cũng đều gặp phải. Tuy nhiên trước và trong chuyến đi tôi luôn cố gắng vận dụng kinh nghiệm của mình ở mỗi địa điểm để chọn vị trí đứng phù hợp. Tôi thường kéo dài thời gian chuyến đi của mình dài nhất có thể, thời tiết thường sẽ đẹp ngay sau những hôm dị thường. Đi đôi với đó một chiếc smart phone là không thể thiếu, nó giúp tôi có được thông tin ở địa điểm chụp, có thể qua mạng xã hội, các app dự báo thời tiết, bản đồ, thuỷ triều, sao trời. Với thời tiết tôi sử dụng app Windy để theo dõi, đôi khi là các hình ảnh cập nhật từ vệ tinh để có được cái nhìn tổng thể. Photographer’s ephemeris, google earth và photopills là những phần mềm cho biết được nên chụp cái gì…Dẫu vậy thời tiết là một yếu tố rất khó đoán chính xác 100% nhưng nắm bắt thông tin tốt sẽ giúp chuyến đi của bạn gặp nhiều thuận lợi hơn là cầu may.

  Cảm ơn bạn đã quan tâm tới hình ảnh của tôi. Nếu website hoặc blog của bạn nói về tôi hoặc các hình ảnh của tôi thì bạn có thể sử dụng khi có ghi tôi và địa chỉ đường link đến website của tôi. Bạn có thể chia sẻ bài viết và hình ảnh của tôi dưới dạng đường link trực tiếp đến website của tôi. Nếu bài viết trên website hoặc blog của bạn liên quan đến bất kì điều gì khác, vui lòng liên hệ với tôi để xin phép. Bạn có thể tham khảo thêm hạn chế về quyền sử dụng đối với các nội dung trên website của tôi tại đây.

  Có, vui lòng liên hệ với tôi để được biết thêm về các điều khoản và giá. 

  Bạn còn câu hỏi nào khác? Đừng ngại khi liên hệ với tôi!